Giải đáp từ chuyên gia: Phụ nữ sau sinh bao lâu thì đặt được thuốc phụ khoa và cần lưu ý gì?

  • Dược sỹ Nguyễn Duyên
  • Bs. Nguyễn Thị Ngọc Thủy
  • 26/11/2021
  • 187

Sau khi sinh, phụ nữ rất dễ mắc phải viêm nhiễm phụ khoa do sự thay đổi nội tiết và các tổn thương ở vùng kín. Sử dụng viên đặt phụ khoa là 1 giải pháp hữu hiệu phù hợp nhất với phụ nữ ở giai đoạn này. Vậy sau sinh bao lâu thì đặt được thuốc phụ khoa và cần lưu ý gì khi sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời giúp bạn.

—————————————————————

1. Phụ nữ sau sinh bao lâu thì đặt được thuốc phụ khoa

                                 

Sau sinh bao lâu mẹ bỉm sữa có thể dùng thuốc đặt âm đạo?

Thông thường, phụ nữ sau sinh không được chỉ định dùng kháng sinh đường uống. Để điều trị viêm phụ khoa. Thay vào đó, thuốc đặt âm đạo sẽ được ưu tiên sử dụng. Do cho tác dụng tại chỗ và không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. 

Với những nhóm thuốc chứa hoạt chất kháng nấm hoặc kháng sinh, phụ nữ sau sinh nếu không cho con bú có thể đặt được ngay. Còn nếu nuôi con bú mẹ thì sẽ có yêu cầu nhất định. Một số loại thuốc sau khi dùng 48 tiếng mới được tiếp tục cho con bú. Để đảm bảo an toàn nhất sản phụ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

2. Lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa sau sinh

Khi đặt thuốc phụ khoa sau sinh các mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

Sử dụng đúng liệu trình

Việc sử dụng đúng liệu trình thuốc đặt phụ khoa là rất quan trọng. Chị em cần điều trị theo phác đồ chỉ định của bác sĩ. Không được tự ý rút ngắn hay kéo dài thời gian dùng thuốc. Một liệu trình thông thường đặt thuốc kéo dài từ 7 – 10 ngày.

                       

Đặt thuốc phụ khoa sau sinh đúng liệu trình

Vệ sinh sạch trước khi đặt

Để tăng hiệu quả điều trị, trước khi đặt thuốc các mẹ nên vệ sinh vùng kín, rửa tay sạch sẽ. Bởi khi dùng thuốc đặt mà tay vẫn còn bẩn. Thì vùng kín chưa được vệ sinh thì rất dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm nặng hơn.

                                                                   Viên đặt Biolife VagiCare hỗ trợ trị nhiễm khuẩn âm đạo cho phụ nữ sau sinh

Không quan hệ trong khoảng thời gian sử dụng viên đặt

Điều các mẹ cần phải lưu ý tiếp theo là tránh quan hệ tình dục trong khoảng thời gian đặt thuốc phụ khoa. Do sau sinh, vùng kín tổn thương của bạn đang trong quá trình phục hồi. iệc quan hệ khi dùng thuốc đặt sẽ làm âm đạo lâu lành hơn, đồng thời tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Sau khi dùng 1 liệu trình cần khám lại

Sau khi dùng hết 1 liệu trình thuốc, các mẹ nên đi thăm khám lại để chắc chắn viêm phụ khoa đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Tránh tình trạng điều trị không triệt để có thể khiến bệnh nặng hơn và khó điều trị hơn.

Nên đi thăm khám phụ khoa sau khi hết liệu trình điều trị

3. Viên đặt phụ khoa BioLife VagiCare

Viên đặt phụ khoa Biolife VagiCare bổ sung lợi khuẩn âm đạo với hàm lượng lớn nhất thị trường, gấp 4 lần các viên đặt khác. Đồng thời kết hợp các dịch chiết từ thảo dược thiên nhiên như dịch chiết khô cây cầu gai, nam việt quất, rất an toàn cho phụ nữ sau sinh. 

Biolife VagiCare hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn âm đạo, phục hồi độ acid tự nhiên của vùng kín. Sản phẩm giúp làm giảm tình trạng âm đạo tiết dịch quá nhiều, có mùi khó chịu, ngứa, kích ứng và rát chỉ sau một liệu trình sử dụng 6 ngày liên tục. Viên đặt được thiết kế dạng viên nang cứng, nhỏ gọn, dễ đặt, không bị bết dính, dễ bảo quản. 

Viên đặt Biolife VagiCare hỗ trợ trị nhiễm khuẩn âm đạo cho phụ nữ sau sinh

BioLife VagiCare là viên đặt trị viêm nhiễm phụ khoa theo cơ chế hồi phục sinh lý tự nhiên của cơ thể, không chứa kháng sinh, an toàn và hiệu quả cho phụ nữ sau sinh.

Xem thêm

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sau sinh bao lâu thì đặt được thuốc phụ khoa và những điều cần lưu ý. 

Nếu còn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề sau sinh bao lâu thì đặt được thuốc phụ khoa và viên đặt phụ khoa BioLife VagiCare, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001120 hoặc truy cập website tại đây để được giải đáp, tư vấn.

 

Các bài viết khác